พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งพิมพ์แบบให้ประหยัดหมึกเครื่องปริ้นที่สุด ?  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 06:52:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23039
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้นในปัจจุบันนี้ เมื่อดูราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงเหลือเกินเหมือนเมื่อก่อน ขนาดเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังราคาไม่แพง แต่รู้มั้ย ภายใต้ความถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีบางอย่างแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋าของเราให้เบาบางได้เหมือนกัน นั่นก็คือ ตลับหมึกจ้าาา ดุจจะเป็นกลลวงของบริษัททำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แต่หมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) เวลาจะปริ้นอะไรแต่ละที ก็ต้องมีความจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ วันนี้เรามีวิธีการปริ้นที่ประหยัดหมึกมักม๊ากกกก มาฝากกันค่ะ อย่ารอช้า ไปเพ่งพินิศกันเลย..
 
 แบบที่ 1 ขบคิดให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 ก่อนการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง ให้มีพินิจก่อนว่า เราต้องการงานแบบไหน ความละเอียดมากน้อยแค่ไหน ใคร่ปริ้นรูปด้วยหรือไม่ และจำเป็นต้องปริ้นสีหรือเปล่า เพราะบางครั้งเราก็ใช้หมึกแบบเสียโดยไม่รู้ตัว เช่น การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่ต้องการรายละเอียดสี หรือรูปภาพอะไรมากมาย แต่ต้องการแค่ข้อมูลตัวอักษร ก็สามารถปริ้นแบบขาว - ดำ และเอาเฉพาะตัวพิมพ์ ไม่ต้องเอารูปพื้นหลังก็ได้ และสามารถสั่งพิมพ์ หลาย ๆ สไลต์ในแผ่นเดียวกันได้ แบบนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์และกระดาษได้อีกด้วย
 
ทางที่ 2 สั่งพิมพ์ในโหมดโทนสีเทา
 บางขณะหากคุุณต้องการความรวดเร็วและไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดและความสวยงาม ก็สามารถสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เพราะการพิมพ์แบบนี้จะช่วยเขม็ดแขม่หมึกได้อีกทางหนึ่ง เพราะเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมามากมาย เพื่อให้ตัวอักษรคมชัดประดุจดังการสั่งแบบขาว - ดำ
 
วิธีที่ 3 ใช้โหมด Draft เหรอ Economy ในการสั่งพิมพ์
 ฉายาก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบประหยัดหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่ต้องการตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากกระบุงโกย สามารถเลือกใช้โหมดนี้ได้ค่ะ
 
อย่างที่ 4 ใส่กระดาษให้เผงและถูกทาง
 ในลางหนที่เราเกิดอาการรีบมาก ๆ อยากให้พิมพ์เร็ว ๆ โดยไม่ระวัง ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ก็ใส่ไม่ถูกวิธี เมื่อเครื่องปริ้นทำงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้ต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองอย่างมาก ทั้งกระดาษ และหมึกพิมพ์ เหตุฉะนี้ ก่อนใส่กระดาษควรเช็คพร้อมด้วยวางกระดาษให้ถูกวิธีนะคะ
 
แบบที่ 5 ดาวน์โหลดโปรแกรมพิมพ์แบบประหยัด
 ในตอนนี้มีProgramฉลาด ๆ มากมาย ที่จะช่วยจัดการการพิมพ์งานได้อย่างแถวหน้า ที่จะช่วยให้ประหยัดหมึกพิมพ์ และสามารถจัดการการพิมพ์ได้อย่างเหมาะในแต่ละงานได้ เช่น
 โปรแกรม FinePrint หมายถึงโปรแกรมปรับแต่งงานพิมพ์ได้นานัปการรูปแบบ คล้าย การพิมพ์เอกสารหลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ ขยาย หรือการทำจดหมายข่าว การใส่ลายน้ำให้กับเอกสาร เป็นต้น โปรแกรมนี้เข้ากันสำหรับใช้พิมพ์สิ่งพิมพ์ที่มีหลาย ๆ หน้าค่ะ
Program Inksaver โปรแกรมประหยัดน้ำหมึก โปรแกรมนี้คุณอาจจะปรับแต่งความเข้มของสีตัวอักษรได้ ทุกครั้งที่คุณปรับเปอร์เซ็นต์ความเข้มตัวอักขระหรือรูปภาพของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะช่วยคำนวณให้คุณเห็นว่าสามารถประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไร และประหยัดค่าใช้จ่ายได้กี่บาท นับว่าเป็นโปรแกรมที่เฉลียวฉลาดพอตัวเลยทีเดียว
นี่เป็นเพียง 2 โปรแกรมที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูกัน ยังมีอีกแหล่โปรแกรมที่ทำเป็นทำให้คุณประหยัดน้ำหมึกและช่วยอำนวยความง่ายดายได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ เก่งเสริช์หากันได้เลยค่ะ
 
วิธีที่ 6 สั่ง Preview เดิมสั่งปริ้น
 อย่าเจ้าอารมณ์มากนัก เวลาต้องการสั่งปริ้น ให้กด Preview ดูก่อนนะคะ เพื่อที่จะความแน่ใจ พร้อมกับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นถูกรึป่าว หากกดมั่ว ๆ ไปไม่ได้เช็ค เมื่อปริ้นออกมาไม่ตรงตามที่ต้องการ ก็ต้องสั่งปริ้นใหม่ นับว่าเปลืองไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งเวลาสั่งปริ้นเป็นสีหรือไม่แบบ inkjet แล้วยิ่งแล้วใหญ่เลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ปิดเครื่องปริ้นวิธถูกวิธี
 แบบในที่สุดนี้คือการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีความสำคัญอยู่เหมือนกัน หลังใช้งานทุกครั้ง ควรปิดเครื่องปริ้นด้วยการกดปุ่ม Power พร้อมทั้งรอจนเครื่องหยุดการทำงาน จึงจะถอดปลั๊กออก การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้มั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเมื่อปิดเครื่องปริ้นแล้ว เป็นการปกป้องรักษาไม่ให้ตลับหมึกแห้งค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นราคาถูก

Tags : เครื่องปริ้น canon

montanacre8tive.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


รับทำ seo